9 bài tập giảm cân hiệu quả

Mong muốn giam can nhanh là điều của đa số các chàng béo mập. Sau đâu xin chia sẽ với mọi người bí quyết cải thiện vóc dáng bằng các bài tâp thể dục đơn giản
1. Trước khi bắt đầu với một chế độ luyện tập nào đó bạn cần phải biết thực trạng cơ thể mình để tránh những sự cố trong khi luyện tập. Tốt nhất là bạn nên đi khám tổng quát để được hướng dẫn loại hình và và tìm hiểu chế độ tập sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình từ các chuyên gia dinh dưỡng. 
2. Thiết lập sổ theo dõi sự thay đổi trọng lượng của cơ thể mỗi tuần. Nên theo dõi cân nặng vào một giờ cố định trong ngày, vì trọng lượng vào buổi chiều thường nặng hơn buổi sáng sớm và ở mỗi thời điểm cân nặng của con người cũng dễ bị thay đổi.
3. Để giảm cân hiệu quả thì khi tập bạn nên tăng dần thời gian và cường độ cho đến khi đạt yêu cầu và chạm mốc giới hạn của bản thân. Bạn cũng cần phải chú ý dành ra 5 phút khởi động trước khi bắt đầu những bài tập chính và giảm dần cường độ ở 5 phút cuối để cơ thể quen dần với cường độ tập luyện. 

4. Bạn đừng nghĩ cố nhịn uống là một biện pháp hữu hiệu để giảm cân. Điều đó là hoàn toàn sai. Bởi vì sự thiếu hụt nước sẽ dẫn đến rối loạn nước và điện giải trong cơ thể. Vậy nên hãy chú ý bổ sung đầy đủ nước nếu cơ thể thấy cần.
5. Đừng cố ép bản thân luyện tập dù đã đến giới hạn của cơ thể. Như vậy chẳng những không giúp bạn đạt được kết quả giảm cân mà ngược lại lại khiến cho cơ thể bạn thiếu hụt nguồn năng lượng và khi đó bạn sẽ nạp lượng thức ăn nhiều hơn bình thường. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn nên tập luyện đều đặn và thường xuyên để không làm tăng cảm giác thèm ăn và gây thiếu hụt năng lượng tong cơ thể. 

6. Bạn có thể chọn những loại hình vận động luyện tập phù hợp hơn vừa thu hòi hiệu quả nhanh chóng mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí thay vì những bài tập phụ thuộc vào các phương tiện máy móc, dụng cụ xoa bóp hay tới phòng tắm hơi tốn kém mà ít có hiệu quả.
7. Để giam can hieu qua toàn diện thì việc tập luyện giảm mỡ ở một bộ phận nào đó của cơ thể như bụng, đùi cũng không có tác dụng cao. Mỡ không thể mất đi từ một bộ phận nào mà phải từ toàn bộ cơ thể. Đơn cử như việc lấy mỡ ra bằng phẫu thuật, hút mỡ có tác dụng về thẩm mỹ (giảm được vòng eo), nhưng không giúp bạn mạnh khỏe hơn vì mỡ vẫn dư thừa trong các mạch máu, bọc quanh tim, phổi. 
8. Bạn đừng nghĩ chỉ có những bài tập giảm cân tại các trung tâm tập luyện thẩm mỹ thì mới có được hiệu quả giảm cân nhanh chóng. Bạn cũng hoàn toàn có thể giảm cân bằng những bài tập thực hiện tại nhà, tại cơ quan hay “mọi lúc mọi nơi” bằng cách tăng cường đi lại, lên xuống cầu thang, bưng bê đồ đạc thay cho nằm, ngồi, đứng một chỗ. Trong một giờ nấu ăn, bạn có thể đi lại trong bếp vài cây số. Thật lý tưởng phải không nào?
9. Một trong những bài tạp giảm cân tốt và an toàn nhất cho mọi người bao gồm cả bạn mà chẳng lo tốn kém gì đó chình là đi bộ. loại hình luyện tập này luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho những ai muốn giảm cân một cách hiệu quả và bền vững. Vì thế, hãy tích cực tập luyện theo loại hình đơn giản này và nếu ngại chạy ra đường thì mỗi sáng chạy xung quanh giường vài chục vòng cũng tốt. 

Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi bạn tiến hành thực hiên kế hoạch luyện tập giảm cân. Mong thông qua những chia sẻ nhỏ này sẽ giúp bạn có được một chế độ luyện tập hợp lý để nhanh chóng lấy lại thân hình gọn nhẹ. Chúc bạn thành công!

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét