5 bài tập yoga giảm cân nhanh chóng ngay tại nhà

 Yoga là một trong những bộ môn thể thao được du nhập từ phương tây về Việt Nam. Không chỉ giúp phòng tránh các căn bệnh về tim mạch mà Yoga còn là  một trong những bộ môn thể thao giúp mọi người khoẻ đẹp và giảm cân cực kì hiệu quả. Sau đây Extin xin chia sẽ với mọi người 5 bài tập yoga giàm cân giúp giảm các lượng mỡ dư thừa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bài tập yoga giảm cân 1


Bắt đầu với tư thế gập gối, thân trên duỗi thẳng, hai tay vươn thẳng lên trời (A). Đưa hai bàn tay chắp vào nhau, xoay thân trên về bên phải, sau đó đặt khuỷu tay hoặc bắp tay trái lên đùi phải sao cho khuỷu tay phải chĩa xuống đất. Giữ cho hông cân bằng và mở rộng ngực bằng cách đẩy vai phải về phía sau. Giữ yên tư thế trong 5-10 nhịp thở, sau đó đổi bên và lặp lại.

Bài tập yoga giảm cân 2


Đứng thẳng, hai chân chụm lại, hai tay khép lại bên hông (A). Hít vào khi vươn tay lên khỏi đầu và chụm hai lòng bàn tay vào nhau (B). Thở ra khi mở rộng hông để gập thân trên xuống và chống hai tay xuống đất (C). Hít vào, giữ hai tay nằm dưới đất, nhấc đầu và ngực lên và nhìn về phía trước (D). Thở ra, bước hai chân về phía sau để cơ thể tạo thành tư thế chống đẩy với hai tay và hai chân duỗi thẳng, bàn tay đặt trên sàn bên dưới vai, cơ bụng siết chặt, lưng duỗi thẳng (E). Gập khuỷu tay lại và hạ cơ thể xuống để thực hiện động tác chống đẩy, giữ khuỷu tay ép sát vào thân (F). Hít vào khi duỗi các ngón chân trên sàn và dùng cánh tay đẩy thân trên lên cao (G). Thở ra và kéo chân về phía trước đồng thời đẩy hông lên cao (H). Hít vào và thở ra 5 lần, sau đó hít vào và nhìn về phía trước, giữ cho hông ở nguyên vị trí, kéo hai tay và hai chân về gần nhau (I). Thở ra khi gập thân trên ôm vào chân (J). Hít vào khi duỗi thẳng hai tay sang hai bên, nhấc ngực lên và đứng thẳng dậy, hay tay duỗi thẳng lên khỏi đầu. Thở ra khi thả tay trở về tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập 2-5 lần.

Bài tập yoga giảm cân 3


Chuẩn bị tư thế bước tấn với hai tay vươn lên khỏi đầu (A). Chụm hai lòng bàn tay trước ngực và ngã người về phía trước, lấy chân trái làm chân trụ. Tiếp tục nhìn về phía trước và nhấc chân phải lên khỏi mặt đất cho đến khi nó song song với mặt đất (B). Giữ yên tư thế trong 5-10 nhịp thở, sau đó đổi bên và lặp lại.

Bài tập yoga giảm cân 4
Đứng với hai chân choãi rộng, cách nhau một khoảng bằng chiều dài chân, hai bàn chân song song. Xoay bàn chân phải ra ngoài một góc 90 độ và chân trái vào trong để gót phải hướng thẳng về hõm chân trái. Gập gối phải, đưa đùi phải song song với mặt đất, đầu gối nằm ngay phía trên gót chân. Giữ cho thân trên thẳng đứng và cánh tay duỗi thẳng, song song với mặt đất. Nhìn về phía các đầu ngón tay phải, giữ yên tư thế trong 5-10 nhịp thở, sau đó đổi bên và lặp lại.

Bài tập yoga giảm cân 5


Ngồi với hai gối gập và hai bàn chân đặt trên sàn. Tựa người về phía sau đủ xa để hai chân hỏng lên khỏi sàn. Bắt đầu duỗi thẳng chân để cơ thể tạo thành hình chữ V, giữ cho hai cánh tay duỗi thẳng và song song với mặt đất. Giữ cân bằng trên xương cụt, ngực ưỡn và mắt nhìn về phía trước. Giữ yên tư thế trong 5-10 nhịp thở, sau đó lặp lại 2-5 lần.
Chúc mọi người nhanh chóng áp dụng và giảm cân thành công nhờ các bài tập yoga trên.

____________________________________________________________________________
____________________________________________________________________________

Xem Thêm các sản phẩm Tinh Dầu Thiên Nhiên làm đẹp :

____________________________________________________________________________
____________________________________________________________________________

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét