Những công dụng bất ngờ từ giấm

Giấm không chỉ là một loại gia vị hữu hiệu trong việc chế biến món ăn mà giấm còn có các công dụng rất hữu hiệu trong việc làm sạch và nhanh chóng giúp các bà nội trợ xử lí các vết bẩn cứng đầu. Extin xin giới thiệu với mọi người những công dụng từ giấm sau đây.

Công dụng tuyệt vời của giấm trong nhà bếp


Cọ sạch xoong nồi

Trước khi rửa xoong, nồi bạn rắc một ít muối rồi cho một chút giấm vào đáy xoong nồi, sau đó để yên trong vòng từ 10-15 phút. Sau đó xả lại bằng nước sạch vài lần, xoang nồi của sẽ luôn sạch sẽ sáng bóng.

Công dụng tuyệt vời của giấm trong nhà bếp


Khử mùi nấu nướng

Nhà bếp là một trong những nơi có mùi thức ăn rất khó chịu. Chỉ cần đặt một xoong nhỏ có hỗn hợp nước và chút xíu giấm đun riu riu trên bếp. Hơi nước tỏa ra sẽ khử được mùi thức ăn còn vương trong bếp.

Công dụng tuyệt vời của giấm trong nhà bếpLàm sạch cặn vôi ấm đun nước

Ấm đun nước lâu ngày thường để lại cặn vôi bám chặt rất khó tẩy rửa. Nếu vô tình uống phải những cặn vôi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên làm sạch những cặn vôi này, chỉ đun sôi 3 cốc giấm ăn trong 5 phút. Để ấm đun nước nguội tự nhiên và qua đêm, lớp cặn vôi bên trong ấm đun nước.

Công dụng tuyệt vời của giấm trong nhà bếpLàm sạch máy rửa bát

Máy rửa bánh rửa dụng lâu ngày thường có mùi hôi rất khó chịu, chính vì thế bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh để giúp cho máy luôn được sạch sẽ. Chỉ cần đổ 2 – 3 cốc giấm ăn vào cửa đựng nước rửa chén. Bật máy chạy một chu kỳ bình thường. Đây là cách đánh tan mọi vết bẩn trong máy rửa bát mà máy rửa bát có thể không nhìn thấy.

Công dụng tuyệt vời của giấm trong nhà bếp


Làm sạch hộp đựng thức ăn

Hộp đựng thức ăn thường có mùi hôi do thức ăn để lại hoặc những vết dầu mỡ còn dính lại, bạn chỉ cần dùng bánh mì ngâm vào giấm rồi đặt bánh mì vào hộp đựng thức ăn và để qua đêm. Hộp đựng thức ăn sẽ không còn mùi hôi khó chịu.

Công dụng tuyệt vời của giấm trong nhà bếp


Làm sạch tủ lạnh

Tủ lạnh thường có những vết bẩn khó có thể cọ sạch, trong trường hợp này bạn chỉ cần chùi rửa tủ lạnh bằng hỗn hợp gồm ½ nước và ½ giấm, những vết bẩn sẽ biến mất.

Công dụng tuyệt vời của giấm trong nhà bếp

Làm sạch và diệt khuẩn cho thớt gỗ

Thớt dùng thái thịt và các thực phẩm tươi sống cần tẩy rửa thật sạch nếu không sẽ sinh sôi vi khuẩn và gây bệnh. Để làm sạch và diệt vi khuẩn cho thớt gỗ, bạn hãy dùng giấm nguyên chất để rửa thớt.

Công dụng tuyệt vời của giấm trong nhà bếp


Làm sạch lò vi sóng

Lò vi sóng thường có mùi hôi và những vụn thức ăn nhỏ còn bám lại. Bạn chỉ cần đun sôi 1 tách nước có pha thêm ¼ tách giấm trong lò vi sóng sẽ giúp khử mùi hôi và tẩy sạch vụn thức ăn còn bám trong lò vi sóng hiệu quả.

Công dụng tuyệt vời của giấm trong nhà bếp


Tẩy dầu mỡ và khử mùi trên chén đĩa

Rửa bằng dầu rửa bát đôi khi vẫn không làm sạch những vết dầu mỡ. Hoặc sạch nhưng lại để lại mùi không thơm. Chỉ cần hòa 1 muỗng canh giấm với nước xà phòng ấm rồi rửa chén đĩa đảm bảo chén đĩa hết mùi lại sạch bóng. Nếu chén đĩa, ly có dính cặn bẩn, bạn cũng nên dùng giấm để làm sạch.

Công dụng tuyệt vời của giấm trong nhà bếp


Gia Bạc

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét