Tác dụng và cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

Nấm linh chi là một trong những sản phẩm quý hiếm mà xưa kia vua chúa hay dùng để cải thiện sức khoẻ và nâng cao sức đề kháng. Tin express sẽ giúp mọi người biết thêm về các tác dụng và cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả.

Những tác dụng tuyệt vời của nấm linh chi

Nấm linh chi  được xem là vị thuốc quý trong y học cổ truyền, gồm có sợi nấm và quả nấm. Trên cuống nấm hình trụ tròn, mọc một mũ nấm hình bầu dục, bề mặt có vân trám vòng, số vòng thể hiện tuổi nấm. Khi linh chi còn non có màu trắng sữa, trưởng thành chuyển thành màu nâu đỏ, bóng loáng, mặt lưng là lớp quả nhiều lỗ màu trắng hoặc nâu nhạt, khi trưởng thành nấm tản ra nhiều bào tử màu nâu, gặp điều kiện thuận lợi thì sẽ mọc thành sợi rồi phát triển thành quả nấm.

hieu-dung-tac-dung-cua-nam-linh-chi-va-tam-that

Theo một số nghiên cứu gần đây thì cho thấy tác dụng của nấm linh chi Việt Nam rất tốt đối với hệ tim mạch, giúp điều hòa ổn định huyết áp, chuyển hóa dinh dưỡng, nuôi dưỡng cơ thể bị suy nhược, dùng nấm linh chi thường xuyên còn giúp làm giảm lượng cholesterol toàn phần, làm tăng nhóm lipoprotein trong máu, làm giảm hệ số sinh bệnh, giảm nồng độ mỡ trong máu, giải tỏa cơn đau, co thắt tim hiệu quả đối với bệnh nhiễm mỡ và xơ mạch. Ngoài ra, tác dụng của nấm linh chi Việt Nam còn rất tốt cho hệ hô hấp, giúp điều trị viêm phế quản dị ứng, hen phế quản tốt đến 80%.
Theo y học cổ truyền thì tác dụng của nấm linh chi Việt Nam có vị nhạt, tính ấm, giúp tư bổ cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ. Ngày nay, người ta biết trong nấm linh chi có chứa nhiều thành phần germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn. Polysaccharit làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, giải độc gan, diệt tế bào ung thư, acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm.
Từ những tác dụng của nấm linh chi Việt Nam và tam thất trên thì việc kết hợp hai dược thảo này lại với nhau sẽ tạo ra một phương thuốc rất tốt cho sức khỏe trong việc tăng cường sức đề kháng, phòng chống được nhiều bệnh tật nguy hiểm, đặc biệt không gây ra tác dụng phụ, nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

Cách sử dụng nấm linh chi đạt công dụng tối đa

- Cách chế biến nấm linh chi: từ những tác dụng của nấm linh chi Việt Nam là rất tốt cho sức khỏe thì bạn nên sử dụng thường xuyên thay trà uống hàng ngày để bồi bổ sức khỏe. Dùng nấm linh chi khô tán thành bột mỗi lần sử dụng từ 4 tới 8g cho vào bình thủy hãm trong 10 phút sau đó sử dụng uống cả bã sẽ giúp các hoạt chất có trong nấm linh chi thấm sâu vào cơ thể, để có được kết quả tốt nhất.

hieu-dung-tac-dung-cua-nam-linh-chi-va-tam-that

Hoặc sử dụng 9g nấm linh chi Việt Nam và 60g tam thất, thái mỏng 2 vị thuốc, phơi khô, sau đó trộn vào nhau. Mỗi ngày lấy ra 15g để sử dụng, hãm với nước sôi trong bình kín để lấy nước sử dụng thay trà. 
Tác dụng của nấm linh chi và tam thất giúp bổ huyết, dưỡng tâm, an thần. Người bị bệnh lý của động mạch vành và tim, tăng huyết áp  thiểu năng tuần hoàn não do sơ vữa động mạch sử dụng trà nấm linh chi tam thất là rất tốt.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét