Giao Vòng hoa tang lễ , hoa chia buồn, hoa viếng tận nơi tại HCM

24/7 - Dịch vụ giao vòng hoa tang, hoa chia buồn, hoa tang lễ tận nơi tại HCM - Chuyên các vòng hoa viếng, vòng chia buồn, phúng điếu...

Một vòng hoa trong lễ viếng người đã khuất luôn là những lời nguyện ước cho linh hồn người mất được siêu thoát.
Và để chọn được một vòng hoa tang lễ hcm biểu đạt lòng thành kính sâu sắc và tránh khỏi mọi hiểu lầm không đáng có thì bạn cũng cần phải “trang bị” một số điều cơ bản dưới đây.

Ý nghĩa phúng điếu của vòng hoa đám tang trong tâm thức “lễ nghĩa” của người Việt

MS:01

MS02

MS03

MS04

Hoa luôn là phương thức biểu đạt tâm hồn con người một cách rõ nét nhất. Chính vì vậy mà trong mỗi dịp quan trọng của mỗi đời người như sinh nhật, cưới hỏi, kỉ niệm luôn có sự hiện diện của hoa. Cả khi con người ta đi về cõi vĩnh hằng thì những vòng hoa đám tang vẫn không thể nào thiếu vắng.
Nhưng ở mỗi dịp thì hoa lại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau, đó có thể là chúc mừng một cuộc sống mới, một khỏi đầu mới và cũng là lời chia buồn khi đời người kết thúc. Và trong tâm thức người Việt thì vòng hoa viếng là cách thể hiện “lễ nghĩa” với người đã khuất.
Vòng hoa viếng đám tang được xem là hình thức phúng điếu xuất phát từ tập quán phúng điếu của người Việt xa xưa. Trong tiếng Hán thì phúng điếu có nghĩa là những lễ vật được mang đến để chia buồn đối với nhà có tang sự và thường là trầu cau, bánh trái, nhang đèn theo tín ngưỡng của nền văn hóa lúa nước. Và cho đến ngày nay những “lễ vật” này được thay bằng những vòng hoa chia buồn đủ loại với ý nghĩa thể hiện lòng thành và sự quan tâm của người đến viếng đối với người đã khuất.

Tặng vòng hoa chia buồn đám tang cần chú ý đến ý nghĩa đặc biệt của từng loại hoa phúng viếng

Theo truyền thống, một số loại hoa nhất định để kết thành vòng hoa viếng được dùng sử dụng trong tang sự như hoa cúc, hoa loa kèn trắng, hoa hồng, hoa mẫu đơn… Nhưng mỗi loại hoa lại có ý nghĩa tượng trưng khác nhau và việc lựa chọn loại hoa chia buồn phù hợp sẽ là lời chia buồn lòng thành nhất. Những mẫu vòng hoa viếng đám tang được sử dụng phổ biến nhất như:
- Hoa cúc: Loại hoa này tượng trưng cho lòng cao thượng, lòng kính yêu và sự trân trọng sâu sắc.
- Hoa huệ: Loại hoa này tượng trưng cho sự trong sáng và thanh cao và việc sử dụng hoa huệ trong kết thành những vòng hoa tang đẹp là thể hiện sự mong muốn linh hồn của người đã khuất được hoan hỉ, siêu thoát.
- Hoa loa kèn trắng: Loại hoa này thường được sử dụng làm vòng hoa chia buồn trong đám tang của những người trẻ tuổi bởi biểu tượng trinh nguyên, trong sáng của nó.
- Hoa hồng: Đây là loại hoa chia buồn thường được dùng để thể hiện sự quan tâm của người viếng đối với một hành trình mới của người đã khuất. Điều này tượng trưng cho sự nhớ thương, tin yêu và mong những tâm hồn của người đã khuất được gặp nhiều may mắn.
- Hoa mẫu đơn: Vẻ đẹp trang trọng của một vòng hoa hoa mẫu đơn thể hiện sự tấm lòng kính yêu và tôn thờ đối với người đã khuất.

Lựa chọn màu sắc vòng hoa chia buồn phù hợp


Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc lựa chọn một vòng hoa để phúng điếu đó chính là màu sắc của loại hoa chia buồn mà người viếng lựa chọn. Bởi tùy thuộc vào tuổi tác, địa vị sẽ phù hợp với những màu sắc nhất định.
- Màu xanh: Là màu đại diện của sự hòa bình nên sắc xanh trong vòng hoa viếng đám tang sẽ mang đến sự nhẹ nhàng, thanh thản đối với tâm hồn của người đã khuất.
- Màu xanh lá cây: Đây là màu sắc của sự sống nên màu xanh lá cây là sự lựa chọn hoàn hảo của người kính viếng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên dành cho gia đình tang sự.
- Màu vàng: Khi vòng hoa tang là vàng thì thông điệp là sự chia sẻ sâu sắc nỗi buồn vô hạn trong tang sự. Không chỉ vậy, màu vàng cho cảm giác ấm cúng nên vòng hoa chia buồn vàng gói gém lại những nỗi buồn vô hạn đối với người đã khuất và là biểu tượng của cuộc sống của những người còn lại.
- Màu trắng: Đây chính là màu sắc biểu hiện sự khiên tốn, ngây thơ và tôn kính kết hợp biểu tượng sang trọng mà tinh khiết. Đây sẽ là một lựa chọn “đẹp” cho vòng hoa đám tang.
- Màu đỏ: Với nhiều tông màu đỏ từ đỏ thẩm đến đỏ tươi tượng trưng cho vẻ đẹp, sự can đảm và lòng nhiệt huyết. Và đây được lựa chọn là màu hoa chia buồn cổ điển.

Cách sắp xếp vòng hoa tang theo ý nghĩa tượng trưng

Tùy thuộc vào từng loại hoa, mối quan hệ của người viếng với gia đình tang sự hay giá cả mà cách sắp xếp vòng hoa viếng đám tang có thể khác nhau. Đồng thời, mỗi cách sắp xếp cũng “đính kèm” theo những ý nghĩa tượng trưng nhất định.
- Vòng hoa đám tang hình tròn: Đây là kiểu khá phổ biến trong đám tang. Bởi hình tròn là tượng trưng cho quy luật của cuộc sống không thể chối bỏ đó chính là sự sống-cái chết-sự sống. Vòng hoa chia buồn hình tròn còn là lời nguyện cầu của người ở lại đối với người đã khuất với sự quan tâm, bao bọc, chở che và hy vọng linh hồn của người đã khuất được siêu thoát.
- Vòng hoa viếng hình vuông: bốn cạnh của hình vuông tượng trưng cho hỉ-nộ-ái-ố của đời người. Chính vì thế, mẫu vòng hoa chia buồn được sắp xếp theo hình vuông sẽ là lời động viên, chia sẻ đối với những người thân của người đã khuất bởi sự ra đi đau buồn này là lẽ dĩ nhiên của cuộc sống.
- Sắp xếp theo hình tam giác (xếp ba tầng): Mang thông điệp gắn kết của những người còn sống đối với người đã ra đi. Bởi sự sắp xếp ba vòng nối liền nhau không bao giờ tách rời là biểu trưng của sự tin yêu, chia sẻ và cảm thông. Chính những điều này sẽ là mối dây liên hệ dù cho ngăn cách âm dương ly biệt.
- Sắp xếp theo hình thập giá: Đây là vòng hoa tang thường được sử dụng đối với những gia đình có đạo. Chính hình thập giá là niềm yêu thương, che chở của Chúa nơi thiên đường đối với người đã khuất.

Sự hài lòng của khách hàng là niềm hân hạnh của những người thực hiện sứ mệnh giao hoa tận nơi tphcm như chúng tôi. Chi phí hợp lý nhất đi cùng chất lượng tốt nhất là tiêu chí chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu.


Hãy gọi ngay theo hotline :  091.525.11.22 -096.1234.090 (gặp Mr Hiếu) để được nhận dịch vụ giao hoa tận nơi tốt nhất HCM! Bạn chỉ việc gọi điện, mọi chuyện cứ để chúng tôi lo!

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét