Cách tự cấm hoa hồng tuyệt đẹp ngay tại nhà

 Dịch vụ giao hoa tận nơi Extin xin giới thiệu với mọi người cách tự cắm hoa hồng tại nhà thật dễ dàng và nhanh chóng nhất . Chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ đơn giản là bạn có thể sở hữu những chậu hoa hồng thật tơi đẹp mà chính tay mình tạo nên. Mọi người hãy cùng thực hiện nhé.

Muốn cấm được chậu hoa hồng đẹp bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau đây : 

- Hoa hồng nhạt
- Hoa cẩm chướng hoặc cát tường cùng màu với hoa hồng
- Hoa hoàng anh
– Cành cây cắm phụ, chọn cành cây tươi uốn lượn có lá nhỏ màu xanh hoặc cành cây khô và lây leo lá nhỏ xoắn quanh cây khô
- Bình cắm hoa hình vuông
- Xốp cắm hoa
- Kéo và dao
- Dây kẽm
- Băng dính
Về xốp cắm hoa :
- Bạn nên chọn mua loại xốp chưa bị đổi màu, có độ mịn vì những miếng xốp có bề mặt thô rất dễ bị vỡ. Ngoài ra cũng cần lưu ý chọn mua miếng xốp có tính đàn hồi. Bạn có thể biết được tính năng này bằng cách dùng một cành cây cắm vào miếng xốp sau khi đã hút nước, sau đó lại rút ra, nếu mặt miếng xốp co lại chứng tỏ tính đàn hồi tốt.


Tự tay thực hiện cắm hoa hồng tại nhà :

Đầu tiên, ngâm miếng xốp cắm hoa vào nước từ 30 - 1 giờ đồng hồ. Thời gian ngâm nước ít hay nhiều tùy thuộc vào từng loại xốp cắm hoa riêng biệt.Không nên thả miếng xốp ngập trong nước vì nếu để quá lâu sẽ khiến miếng xốp bị mủn ra. Cách tốt nhất là đặt miếng xốp vào một chiếc hộp/bát, đổ nước ngập 1/3 - 1/2 miếng xốp, rồi để nó tự thấm nước từ từ.
Phương pháp này giúp cho nước ngấm đều từ ngoài vào trong. Để kiếm tra độ mềm của xốp thì ấn nhẹ ngón tay lên bề mặt xốp, nếu tạo thành vết và cảm thấy miếng xốp tan nhẹ là được.
 shop hoa tươi
Trước khi đặt miếng xốp vào bình hoa, lót một lớp giấy ni-lông. Dùng kéo cắt phần giấy ni-lông thừa sát miệng bình hoa. Sau khi đặt xốp cắm hoa vào bình, dùng băng dính dán ngang miếng xốp để tạo độ chắc chắn.

Bắt đầu công đoạn cắm hoa:


1. Chọn loại lá lớn để cắm làm nền trước tiên. Cắm đều bốn phía và phần đỉnh của miếng xốp nhưng không cắm quá dày, chừa diện tích để cắm hoa tươi.
2. Tiếp tục cắm xen kẽ các loại lá cây nhỏ và mảnh mai hơn. Ở bước này, các bạn cần lưu ý tạo hình dáng cho mẫu cắm hoa. Chiều cao tối đa của cành lá cắm ở đỉnh bằng với chiều cao của bình hoa.
3. Đối với hoa tươi, luôn chọn loại hoa có kích thước bông lớn nhất để cắm định hình. Trong trường hợp này là hoa hồng. Phân bố đều hoa hồng ở vị trí cao và thấp tùy chọn.
4. Sau đó, ngắt nhỏ bông hoa cẩm tú cầu thành những nhánh nhỏ và cắm xen giữa bông hoa hồng.
5. Cuối cùng là cắm hoa cát tường và trang trí thêm vài cành hoa lưỡi mèo khô.
6. Điều chỉnh lại vị trí của hoa và lá để chắc chắn miếng xốp đã được che kín.

Dịch vụ giao hoa tận nhà TPHCM xin cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian để đọc bài viết - Nếu các bạn không có đủ thời gian và kiên nhẫn để tự thay thực hiện thì có thể liện hệ đên SDT : 091.525.1122 để đặt những bó boa đẹp nhất giành tặng cho những người thân yêu của mình.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét