Chia sẽ cách làm thịt kho tàu tại nhà ngon miệng

Cách làm thịt kho tàu tại nhà từ cô Tran Thi Thanh Loan - Chỉ cần áp dụng và thực hiện đúng theo hướng dẫn thì bạn sẽ có ngay 1 nồi thịt kho tàu ngon thứ thiệt cho gia đình. Các bạn cùng xem cô Loan chia sẽ nhé :

- Đời em làm món thịt kho tàu chắc cũng khoảng 500 lần rồi, tuy không phải đệ nhất kho tàu nhưng cũng được lắm, chưa thấy ai chê, kho hoài rồi thấy dễ như chơi í ! em chia sẻ một ít kinh nghiệm do em tự kho nhiều kiểu rồi rút ra:

 Cách làm thịt kho tàu tại nhà ngon tuyệt :


- Thịt chọn ba rọi rút sườn, hoặc đùi, hoặc giò rút xương, khỏi rửa, để nguyên miếng to trụng trong nồi nước sôi chừng vài phút cho nó ra bọt bẩn rồi vớt ra rửa nước lạnh cho nó sạch bọt, rửa nồi sạch, cảm giác kho lại trong nồi sạch rất thích !

- Cho nước sôi vào nồi sạch áng chừng ngập thịt, thêm nước dừa trái đừng tham kho với quá nhiều nước dừa, chỉ cần 2 nước 1 dừa là đủ, em thấy nước dừa ngọt lợ nhiều khi hơi ngán nhưng được cái là thịt sẽ có màu đẹp hơn, cho vào nước mắm tuỳ lưỡi, đường cát tuỳ răng, không có tỷ lệ gì sất, cứ thấy ngọt mặn lợ ngon là được, nước kho còn rút xuống nên cho nước mắm ít thôi rồi gia giảm sau, thịt cắt cỡ 2 quả trứng là được, cho thịt vào nồi nước kho đang sôi.

- Chả phải ướp gì đâu, giờ mới cho gia vị cho đẹp nè, ớt sừng đỏ để nguyên trái mỗi nồi chừng 2 quả là đẹp mà kho rục nó thơm chứ không còn cay, tiêu nguyên hạt chừng một muỗng, tỏi nguyên tép, có thể dùng tỏi cô đơn cho sang, khi kho thì bọn này nổi lưng tưng trông rất đẹp mắt, thơm nồi nữa ! kho mở nắp, do thịt đã trụng qua nên không có bọt nữa, khỏi lo hớt bọt, rảnh tay chơi FB thôi smile emoticon

- Sau đó thả trứng vịt luộc vào nồi kho lửa nhỏ, áng chừng 1 tiếng thì tắt bếp để đó, nó chưa mềm đâu, chưa ăn được đâu, để nó tự nguội rồi múc ra nhiều hộp mang trữ đông, hôm sau ăn thì mang hộp thịt ra để rã đông, kho lại trong nồi nhỏ, kho đậy nắp cho mỡ trong, gần cạn nước thì mở nắp cho có màu !
- dưa cải chua thì ăn dưa muối xổi, hoặc dưa chua quá rồi thì thái nhuyễn trộn đường, nước mắm, vắt xíu chanh cho thơm, giã tỏi ớt vào trộn đều cho vào hộp để ngăn mát ăn nhiều ngày !

- Nước thịt kho dùng chấm rau muống luộc cũng ngon, chấm bánh tráng rau sống cũng ngon, có thể kho cạn nước thì mặn ngon một kiểu, còn kho nhiều nước nhạt thanh thì cũng ngon một kiểu , miễn kho đủ rục rã là ngon tuốt ! nước kho nếu còn dư thì đừng bỏ uổng phí, có thể cho dưa chua vào kho, hoặc ngon nhất là măng tươi, lúc đó còn mỡ rọi thừa bao nhiêu cũng rút vào miếng măng, ngon vãi chưởng các mẹ ạ smile emoticon

-Kiểu kho này em nghiên cứu rồi, đỡ tốn củi lửa lâu lắc, thịt kho sơ rồi để ngăn đông như vậy khi kho lại thì sẽ mau mềm, phân loại từng hộp nhỏ vậy thì không bị nát nồi và dễ gia giảm gia vị thêm bớt tuỳ thích, chứ để cả nồi to thì việc bảo quản đã khó, bếp núc cứ đun đi đun lại tốn nhiên liệu, mà đến lúc nó rút nước mặn hết cả nồi ăn không hết thì dở ra !

Extin đã giới thiệu với mọi người cách làm thịt kho tàu tại nhà thật đơn giản mà lại ngon tuyệt, chỉ cần làm từ từ từng bước theo hướng dẫn thì bạn sẽ nhanh chóng có một bữa ăn ngon tuyệt từ chính đôi bàn tay của chính mình.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét