Đuổi chuột bằng cách nào hiệu quả nhất ?

Trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình, sẽ hạnh phúc biết bao nếu không có sự xuất hiện của loài chuột. Không những chúng phá hoại thức ăn, các vật dụng trong nhà, mà còn mang những căn bệnh cực kì nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong. Vậy làm sao có thể ngăn chặn sự xuất hiện của những con vật đáng ghét này trong nhà chúng ta ? Sau đây, mình xin gợi ý cho các bạn 1 số cách đuổi chuột hiệu quả nhất giải quyết tình trạng trên.

tinh-dau-bac-ha-nguyen-chat

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Cách đuổi chuột đơn giản nhất là dùng bạc hà có mùi hương the mát cực kì dễ chịu nhưng lại là “khắc tinh” nhất của loài chuột, bởi chúng cực kì ghét mùi này. Để đuổi chuột với cách này, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà ra bông gòn và đặt gần khu vực chúng hay ẩn nấp, chúng sẽ tự động cuốn gói đi khỏi nhà bạn mà không cần dùng đến biện pháp keo dính hay bẫy chuột mất thời gian.

Đuổi chuột bằng bột giặt

Bột giặt không chỉ là sản phẩm làm sạch quần áo có sẵn trong mỗi hộ gia đình, mà nó còn có thể đuổi chuột. Chỉ cần bạn pha ít bột giặt với bột hoa tiêu, trộn vào nắm cơm nguội và rải ngay khu vực chuột hay lui tới, chúng sẽ tự động biến mất trong một thời gian ngắn.

Tạo rào cản ngăn chuột vào nhà

Bạn có thể lần theo dấu vết do các vết bẩn, mùi hôi và phân của chúng để biết được chúng đã đi vào nhà bằng cách nào. Sau đó, bạn kiểm tra và làm bít tất cả các lỗ hổng lại, hãy đảm bảo rằng không còn bất cứ lỗ hổng nào để tránh việc lũ chuột đáng ghét sẽ quay trở lại nhà bạn.

cach-duoi-chuot-hieu-qua

Nuôi mèo

Đây là loài vật nuôi gần gũi với con người nhưng lại khiến cho chuột phải lo ngại nhất. Bởi tiếng kêu của mèo cất lên là lũ chuột đã sợ run, không dám mò đến phá hoại đồ đạc trong nhà bạn nữa.

Xi măng khô

Trộn xi măng khô với một chén bột mì và muối, tạo thành hỗn hợp sệt. Đặt hỗn hợp này cạnh một chén nước ở những nơi chuột hay di chuyển đến. Mùi hương của hỗn hợp này sẽ thu hút khiến chúng thèm và ăn, nhưng chúng sẽ bị khát. Khi uống nước vào, hỗn hợp sẽ khô lại và giết chết chúng.

Trồng cây sả và bạc hà

Nếu bạn có thú vui thích trồng cây, thì đây là một điều không thể bỏ qua. Trồng cây sả và bạc hà trong nhà không chỉ đáp ứng được thú vui và sở thích của bạn, mùi hương của nó lan tỏa trong nhà còn có thể giúp bạn đuổi chuột một cách hiệu quả nữa đấy. Đặc biệt những loài côn trùng cũng rất ghét mùi hương của 2 loài cây này, nên khi bạn trồng chúng trong nhà ngoài đuổi được chuột, còn có thể đuổi được những côn trùng có hại khác ra khỏi nhà bạn. Đây cũng được xem là cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản. 

Khoai tây nghiền

Nghiền khoai tây trộn ít nước và để gần chỗ chuột hay xuất hiện, cũng tương tự như cách trên, natri trong khoai tây sẽ làm lũ chuột khát nước. Và khi chúng uống nước vào, khoai tây nở ra trong dạ dày và giết chết chúng.

Máy đuổi chuột sóng siêu âm

Khi gắn loại máy này trong nhà, nó sẽ phát ra sóng siêu âm khiến lũ chuột không dám bén mảng lại gần. Tuy nhiên, hạn chế của máy này là chỉ phát ra sóng trong khoảng phạm vi trung bình và nhỏ và chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, vì thể chuột sẽ có thể thích nghi với loại âm thành này nếu chúng quá lì và ở trong nhà bạn quãng thời gian dài.

Bột ớt hoặc bột quế

Loài chuột không thích mùi quế và ớt. Vì thế, để đuổi chúng ra khỏi nhà hiệu quả, hãy rắc bột quế hoặc bột tỏi ở nơi chúng thường ẩn náu và di chuyển, chúng sẽ tự động đi khỏi nhà bạn trong một thời gian ngắn.

Giữ nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ

Chuột thường có thói quen vào nhà kiếm đồ ăn và ẩn náu ở các ngóc ngách khuất trong nhà để chờ thời điểm. Vì thế, đối với thức ăn, bạn hãy bảo quản trong bao bì, đặt vào tủ bếp hoặc tủ lạnh, đồng thời dọn dẹp và sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, sạch sẽ để không tạo cơ hội ẩn náu cho chúng.

Biên tập : Extin.net

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét